Quy trình sản xuất gạch Ceramic

Gạch Ceramic là loại gạch được sử dụng có chất lượng và mẫu mã, màu sắc khác nhau thích hợp cho việc ốp lát tường nhà, các công trình xây dựng có tính thẩm mỹ cao. Quy trình sản xuất gạch Ceramic bao gồm những công đoạn sau:

+ Chuẩn bị bột xương:
Bột xương được chuẩn bị từ khi đưa đất sét và tràng thạch về nhà máy sau đó đưa vào kho dự trữ để đợi lúc xúc tiến công việc. Tiếp đến các nguyên liệu này sẽ được cân theo đúng định lượng của từng chủng loại nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải phân phối.

Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn với nước sao cho tạo nên một hỗn hợp hồ có độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể chứa có máy khuấy. Từ bể khuấy, hồ được làm đồng nhất, qua các công đoạn sàng lọc rung, lọc sắt từ rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong các silô chứa.

gạch sale 40x40 TT4053Gạch ceramic 40×40

+ Ép và sấy gạch:
Trong giai đoạn này bột ép được tháo ra khỏi silô tự động, đưa qua băng tải và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép với lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước khi được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy trung bình khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

+Tráng men:
Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. Khi gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, làm sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng các thiết bị chuyên dùng.

gạch ceramic 50x50 KM5200Gạch ceramic giá rẻ

+ Nung gạch đã tráng men:
Gạch sau khi đã tráng men trang trí được đưa qua máy xếp tải được xếp lên các xe lưu chứa. Sau đó được vận chuyển đến máy dỡ tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ từ 1.150o – 1.180o C.

+ Phân loại và đóng gói sản phẩm:

Gạch sau khi nung, qua đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân loại tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

Sau khi dây chuyền số 3 đi vào hoạt động, đơn vị sản xuất gạch sẽ đã tập trung đi vào đầu tư chiều sâu về máy móc, thiết bị, nhằm tạo ra sản phẩm đạt chất lượng cao, đa dạng hoá về kích thước và màu sắc sản phẩm.